Hotline

 

 0902.798.682  

 

 dichthuatvananh@gmail.com

 

Online support


Call Consultan 1
Consultan 1

Call Consultan 2
Consultan 2

Call Consultan 3
Consultan 3

Call Consultan 4
Consultan 4

News – Events

Visitor Statistics

1414887
Today
This week
This month
All
65
2178
5056
1414887

Đi du lịch nước ngoài thuận lợi hơn

Published in News - Events
Read 8540

 

Hiện nhiều quốc gia, điểm đến nước ngoài không chỉ quảng bá hình ảnh để thu hút du khách Việt Nam mà còn có những hành động thiết thực hơn như nới lỏng thủ tục nhập cảnh, giảm giá trực tiếp hoặc hỗ trợ cho du khách.

 

Không lâu sau khi Hàn Quốc giới thiệu chính sách giảm lệ phí thị thực từ 30 đô la Mỹ xuống còn 20 đô la Mỹ và thủ tục chứng minh tài chính dễ dàng hơn để du khách từ Việt Nam có thể nhanh chóng đi du lịch Hàn Quốc thì Thổ Nhĩ Kỳ cũng có chính sách mới liên quan đến nhập cảnh.

 

Nước này giới thiệu thị thực điện tử (e-visa) dành cho người Việt Nam khi nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ du lịch hoặc công tác. Du khách Việt Nam nếu có vé khứ hồi của hãng hàng không Turkish Airlines, hộ chiếu còn hạn sử dụng và visa còn hiệu lực của khối Schengen hoặc các nước thành viên thuộc khối OECD chỉ cần vào website của cơ quan di trú Thổ Nhĩ Kỳ khai thông tin, thanh toán bằng thẻ tín dụng và in e-visa.

 

Trước đó, Nhật Bản cũng công bố chính sách cấp thị thực nhiều lần (multiple-entry visa) cho khách Việt Nam, thay vì thị thực cho phép ra vào một lần (single-entry visa) như hiện nay.

 

Cuối tháng 10-2013, trong lần làm việc với Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hà Nội, đại diện cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản đã nói về mục tiêu thu hút 200.000 lượt du khách Việt Nam vào năm 2015, so với khoảng 55.000 trong năm 2011.

 

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, cho rằng Nhật Bản sẽ đạt được con số này vì hiện nay ngành du lịch nước này đang thực hiện rất nhiều hoạt động quảng bá tại thị trường trong nước. Cơ quan Xúc tiến du lịch và doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức nhiều chương trình cho doanh nghiệp, báo chí Việt Nam tìm hiểu về du lịch Nhật, giảm mạnh giá tour... Hiện nay, nhiều tour đi Nhật giảm đến 10 triệu đồng, nhiều công ty trong nước thường xuyên có đoàn đến Nhật Bản.

 

Trước đây, nếu nhắc đến Thái Lan, Singapore, Malaysia... là những thị trường áp dụng nhiều chính sách để doanh nghiệp Việt Nam đưa khách đến thì nay, những điểm đến khác như Hàn Quốc bắt đầu có những chính sách hấp dẫn để tác động đến việc bán hàng.

 

Du lịch Hàn Quốc có chương trình hỗ trợ riêng cho những đoàn đi hội họp, giảm giá 10 -15% cho khách đi theo kiểu tự túc, sử dụng các dịch vụ vào mùa đông tại các khu nghỉ dưỡng, khu trượt tuyết, vé vào các khu vui chơi giải trí, tặng phiếu mua hàng trị giá 5.000 won cho khách...

 

Hiệp hội Ngoại thương Đài Loan công bố sẽ hỗ trợ vé máy bay, khách sạn, thậm chí tiền mặt cho những công ty, tổ chức đưa các đoàn khách sang lãnh thổ này khám chữa bệnh, sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ hoặc kết hợp du lịch. Theo đó, những công ty dịch vụ y tế, bao gồm cả công ty bảo hiểm và công ty kinh doanh trong lĩnh vực du lịch nếu có doanh thu mỗi năm 1 triệu đô la Mỹ hoặc tổ chức có khoảng 300 thành viên thì ưu đãi 4 ngày 3 đêm tại khách sạn, vận chuyển đến sân bay. Với nhóm khách hàng mua dịch vụ từ 5 công ty trở lên trong khu vực châu Á sẽ được ưu đã 1.000 đô la Mỹ, nhóm hơn 10 công ty ngoài số tiền 1.000 đô la Mỹ và một vé máy bay một chiều đến Đài Loan....

 

Ông Trần Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Du lịch Viking, cho rằng nhiều nước đang rất nhanh nhạy để thu hút du khách từ Việt Nam. Chẳng hạn, khi đại diện Viking đến khảo sát để chuẩn bị tổ chức tour đến Bhutan vào Tết Âm lịch 2014, cơ quan du lịch nước này đã tiếp đón nồng hậu và khẳng định rằng, khi đoàn đến sẽ có đại diện của chính phủ đón tiếp vì đây là lần đầu tiên có đoàn du lịch caravan từ Việt Nam sang Bhutan.

 

Nhiều doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cũng cho rằng, nhờ sự quảng bá mạnh mẽ, đánh vào túi tiền của du khách nên dù kinh tế có khó khăn thì dòng du khách từ Việt Nam đi nước ngoài vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Một số điểm đến như Hàn Quốc có tốc độ tăng trưởng đến 20% trong 9 tháng đầu năm nay, hay du khách đến Nhật Bản cũng sẽ tăng gấp đôi, lên đến khoảng 100.000 lượt vào năm 2013.

1.jpg13348.jpg587992.jpgBTP.jpgLifewindows.jpgMKF.jpgPVCN.jpghh.jpgimages.jpgindex.jpglogo-ndpd-trang-jpg.JPGlogo.jpglogo2.jpglogo_col.jpgmega_we_care.jpg1.jpg13348.jpg587992.jpgBTP.jpgLifewindows.jpgMKF.jpgPVCN.jpghh.jpgimages.jpgindex.jpglogo-ndpd-trang-jpg.JPGlogo.jpglogo2.jpglogo_col.jpgmega_we_care.jpg
Joomla Templates - by Joomlage.com